อตาลันต้า vs สเปเซีย

อตาลันต้า vs สเปเซีย วิเคราะห์บอล โคปา อิตาเลีย คัพ ฤดูกาล 2022-2023

อตาลันต้า vs สเปเซีย วิเคราะห์บอล โคปา อิตาเลีย คัพ วันที่ 20 มกราคม 2566

อตาลันต้า vs สเปเซีย ทีเด็ดเซียนบอล ศึกฟุตบอล โคปา อิตาเลีย คัพ รอบ 16 ทีมสุดท้าย

สนาม : เกวิสส์ สเตเดี้ยม

เวลา : 21.00 น.

ราคาบอล : 1.5

ผลงานการพบกัน ของทั้ง 2 ทีม

04/01/2023 สเปเซีย 2 : 2 อตาลันต้า

08/05/2022 สเปเซีย 1 : 3 อตาลันต้า

20/11/2021 อตาลันต้า 5 : 2 สเปเซีย

13/03/2021 อตาลันต้า 3 : 1 สเปเซีย

22/11/2020 สเปเซีย 0 : 0 อตาลันต้า

ผลงาน 5 นัดหลังสุด อตาลันต้า

16/01/2023 อตาลันต้า 8 : 2 ซาแลร์นิตาน่า W

10/01/2023 โบโลญญ่า 1 : 2 อตาลันต้า W

04/01/2023 สเปเซีย 2 : 2 อตาลันต้า D

30/12/2022 อตาลันต้า 10 : 1 Crema W

30/12/2022 อตาลันต้า 0 : 1 อาแซด L

ผลงาน ชนะ 3 เสมอ 1 แพ้ 1

ผลงาน 5 นัดหลังสุด  สเปเซีย

15/01/2023 โตริโน่ 0 : 1 สเปเซีย W

08/01/2023 สเปเซีย 0 : 0 เลชเช D

04/01/2023 สเปเซีย 2 : 2 อตาลันต้า D

20/12/2022 สเปเซีย 2 : 0 โกรนิงเก้น W

17/12/2022 สเปเซีย 1 : 3 สปาร์ต้า รอตเทอร์ดัม L

ผลงาน ชนะ 2 เสมอ 2 แพ้ 1

อตาลันต้า vs สเปเซีย ความพร้อมโดยทั่วไป ของทั้ง 2 ทีม

อตาลันต้า Vs สเปเซีย

อตาลันต้า

ทีมของกุนซือ จาน ปิเอโร่ กัสเปรินี่ เกมนี้สภาพทีมถือว่า ค่อนข้างฟูลทีมเลยทีเดียว เกมนี้จะได้ตัวหลักอย่าง หลุยส์ มูเรียล ที่หายเจ็บกลับมาซ้อมร่วมกับทีมแล้ว แต่ต้องรอดูว่า จะได้รับโอกาสลงเล่นเกมนี้เลยหรือไม่ เกมนี้มาในระบบ 4-2-3-1 เช่นเคย 

เกมนี้อาจมีการปรับทัพเล็กน้อย ตัวสำรองหลายรายเกมนี้ อาจได้รับโอกาสลงสนาม นำโดยนายทวาร มาร์โก สปอร์ติเอลโล่ แนวรับ 4 คนนำโดย คาเล็บ โอโคลี่, โฮเซ่ หลุยส์ ปาโลมิโน่ เป็นคู่เซ็นเตอร์ วิงแบ็กซ้าย-ขวาใช้  เบรัต ฌิมซิตี้ , นาดีร์ ซอร์เตอา ลงประจำการ 

ในแดนกลางใช้ จอร์โจ้ สกัลวินี่, เทิน คูปไมเนอร์ส เล่นกลางรับคู่กัน ส่วนแนวรุกนำโดย โยอาคิม เมห์เล่ – มาริโอ ปาซาลิช – ดูวาน ซาปาต้า ลงทำเกมร่วมกัน โดยมีหน้าเป้าอย่าง ราสมุส ฮอยลุนด์ คอยจบสกอร์

สเปเซีย

ฝั่งทีมเยือน สเปเซีย ของกุนซือ ลูก้า ก็อตติ เกมนี้ยังคงหมดสิทธิ์ใช้งาน เยโรน ซูท ผู้รักษาประตูมือหนึ่ง ที่ยังเจ็บอยู่ ประตูมือ 2 อย่าง บาร์ทโลเมียจ ดรากอฟสกี้ พร้อมลงทำหน้าที่แทน ร่วมกับตัวหลักที่เหลือ ในระบบ 3-5-2 แนวรับระบบหลัง 3 ใช้ ชูเอา มูตินโญ่, ยาคุ๊บ คิวิออร์, มัตเตีย คัลดาร่า ยืนเป็น 3 เซ็นเตอร์

แดนกลางอัดมิดฟิลด์ 5 คนประกอบไปด้วย เคลวิน อาเมียง, ซีม่อน ซูร์คอฟสกี้, ซัลวาตอเร่ เอสโปซิโต้, ซิโมเน่ บาสโตนี่, อาร์คาดิอุสซ์ เรก้า ใช้ ดานิเอเล่ แวร์เด้ เล่นหน้าต่ำ ประสานงานร่วมกับหน้าเป้าอย่าง เอ็มบาล่า เอ็นโซล่า ลุ้นจบสกอร์

ผู้เล่นที่คาดว่า จะลงสนาม อตาลันต้า

ผู้รักษาประตู มาร์โก สปอร์ติเอลโล่ กองหลัง คาเล็บ โอโคลี่, โฮเซ่ หลุยส์ ปาโลมิโน่, เบรัต ฌิมซิตี้ ,นาดีร์ ซอร์เตอา กองกลาง จอร์โจ้ สกัลวินี่, เทิน คูปไมเนอร์ส, โยอาคิม เมห์เล่ ,มาริโอ ปาซาลิช กองหน้า ดูวาน ซาปาต้า, ราสมุส ฮอยลุนด์

ผู้เล่นที่คาดว่า จะลงสนาม สเปเซีย

ผู้รักษาประตู บาร์ทโลเมียจ ดรากอฟสกี้ กองหลัง ชูเอา มูตินโญ่, ยาคุ๊บ คิวิออร์, มัตเตีย คัลดาร่า กองกลาง เคลวิน อาเมียง, ซีม่อน ซูร์คอฟสกี้, ซัลวาตอเร่ เอสโปซิโต้, ซิโมเน่ บาสโตนี่, อาร์คาดิอุสซ์ เรก้า กองหน้า ดานิเอเล่ แวร์เด้, เอ็มบาล่า เอ็นโซล่า

บทวิเคราะห์เกม

ufax10 ศึกฟุตบอล โคปา อิตาเลีย 2022-2023 รอบ 16 ทีมสุดท้าย อตาลันต้า พบกับทีมเยือน สเปเซีย ทั้ง 2 ทีมกำลังทำผลงานได้ค่อนข้างดี ฟอร์มการเล่นโดยรวมถือว่าไม่ต่างกันมากนัก เกมนี้อตาลันต้า ได้เปรียบเล็กน้อยตรงที่ได้เล่นในบ้าน

แต่ดูจะไม่เหนือกว่าเท่าไหร่ เพราะน่าจะมีการพักตัวหลัก ไว้ลงเล่นในเกมลีก ที่จะต้องรับมือกับยูเว่ แต่ภาพรวมก็ยังถือว่า แนวรุกยังมีความอันตรายอยู่ ส่วนสเปเซียสถิติเกมเยือนก็ไม่ค่อยดีเท่าไหร่ เกมนี้ดูแล้วเจ้าบ้านน่าจะทำได้ดีกว่า แต่จากการโรเตชันในหลายตำแหน่ง น่าจะทำได้แค่เบียดเอาชนะไปในที่สุด

ผลการแข่งขันที่คาด

เจ้าบ้านเฉือนชนะ 2-1

Bangball

Tags: No tags